Make your own free website on Tripod.com

doichienbinh.jpg

CAU CHUYEN O. CUU HOI TNCT.
DANH NGON - LOI HAY Y DEP
TIM HIEU QUOC CA - QUOC KY
DOI DIEU VE TAP SAN DONG TIEN
CHAO MUNG WEB DIEN DAN DT
CHUYEN TINH DONG TIEN
DAI HOI 18 - 2009 - SLIDESHOW
SLIDE SHOW GIA DINH DONG TIEN
GIA DINH DONG TIEN TX
TRANG NHAC DONG TIEN
TRANG NHAC DONG TIEN
TRANG NHAC GIANG SINH
LINKS : NHO SAIGON
DIEN DAN AI HUU NINH THUAN
MINH CHAU SOI BIEN

Những bài viết ờ trang (1)  gồm có :
-Nghĩ ǵ về Đại Hội 16.

Vo Thai Hung
vothaihung.jpg

NGHĨ G̀ VỀ ĐẠI HỘI TRUYỀN THỐNG ĐỒNG TIẾN

LẦN THỨ 16 NĂM 2007 TẠI NAM CALIFORNIA.

 

        Sau những ngày tháng dài nôn nóng chờ đợi trong ḷng của tất cả mọi người trong đại gia đ́nh Đồng Tiến. Đại hội Đồng Tiến lần thứ 16 đă đến trong sự hân hoan và tưng bừng, và cũng đă qua đi trong thầm lặng.

 

Thế là xong đại hội Đồng Tiến lần thứ 16. Thế nhưng những dư âm hay nói một cách khác đi là sự thất vọng của một số đông không ít các bạn ĐT và gia đ́nh đă tham dự trong ngày đại hội nói trên.

 

Mặc dầu Đại hội Đồng Tiến lần thứ 16 nầy đă qui tụ một số đông các bạn ĐT và gia đ́nh từ khắp nơi trong lănh thổ Hoa Kỳ, và một vài nơi tận phương trời xa xôi diệu viễn như Pháp Quốc (ĐT Tạ Quang Phục) và Úc Đại Lợi (ĐT và phu nhân Nguyễn Trí Ḥa), cũng như đă có một số đông các bạn ĐT khác mà hầu như đây là lần ĐH đầu tiên tham dự như ĐT Vỏ Văn Phước ở Minnesota (MN) và các bạn ĐT từ Tiểu bang Texas cũng đă về NamCali để họp mặt, để nh́n thấy nhau sau hơn bao nhiêu năm trời xa cách. Bao nhiêu nỗi vui mừng trong ngày vui trọng đại, tiếp theo bấy nhiêu sự thất vọng ngay sau ngày bê mạc đại hội.

 

Trong bài viết nầy, tôi không tŕnh bày một cách chi tiết những ǵ xảy ra trong ngày đại hội; nhưng tôi chỉ nêu lên những điều sơ xuất mà tất cả những ai đă tham dự trong ngày đó đều đồng nh́n thấy được đă gây một ấn tượng không hài ḷng cho một số tiết mục trong chương tŕnh ngày đại hội nầy.

 

1.- Sự thiếu phối hợp.- Đành rằng Ban Tổ chức (BTC) nhận trách nhiệm hoạch định một chương tŕnh cho ngày đại hội và có quyền đề ra một kế hoạch hành động nhằm đáp ứng mọi nguyện vọng của toàn thể đại gia đ́nh Đồng Tiến mong muốn; nhưng không phải toàn quyền tất cả mọi việc đều do BTC đề ra mà không cần bàn thảo để trao đổi ư kiến với Ban Chấp Hành Hội (BCH). Điều nầy đă xảy ra trong ngày tiền đại hội, đă có sự lời qua tiếng lại giữa BTC (ĐT VỸ) và BCH (ĐT DƯ) về một thông cáo số 3 khi BCH đề cử phu nhân ĐT MỪNG vào chức vụ Thủ Quỷ.

 

Sự kiện nầy đă xảy ra chứng tỏ sự thiếu phối hợp giữa BTC và BCH Hội Ái Hữu ĐT.

 

2.- Điều khiển chương tŕnh trong ngày Đại hội (MC).

Người điều khiển chương tŕnh (MC) đă nói quá dài và quá nhiều chiếm một số lớn thời gian của ĐH, nhất là đă không hướng dẫn sự sinh hoạt trong ngày ĐH vào ṿng trật tự trong khi có sự tham dự của các quan khách được chúng ta mời trong ngày ĐH.

 

3.- Vinh danh các bạn ĐT và gia đ́nh đă đóng góp công sức vào cho Hội.

Trong các lần ĐH trưóc, chúng ta đều có một tiết mục nhằm biễu dương và ca ngợi các sự tích cực đóng góp các công sức để phát triễn sự lớn mạnh và mất c̣n của Hội Ái Hữu của chúng ta.

Nhưng chúng ta đă thấy những ǵ đă xảy ra. Như trên tôi đă viết sự thiếu phối hợp giữa BTC và BCH. Thông thường, BTC chịu trách nhiệm phân chia nhiệm vụ cho một ĐT nào đảm trách tiết mục nầy. Thế nhưng, không như những lần trước, tiết mục nầy lại do BCH đảm nhiệm mà tôi là người được MƯỢN mà không phải là người được phân chia nhiệm vụ trước để xướng danh các đối tượng được biễu dương, và các đối tượng nầy đều do BCH lực chọn.

Tại sao? Hỏi tức là trả lời.

 

4.- Vinh danh các phu nhân, anh thư và nàng dâu của đại gia đ́nh Đồng Tiến.

 

Như 15 lần ĐH trước, đại gia đ́nh ĐT chúng ta đều có một tiết mục thật độc đáo nầy mà hầu như chưa có một hội đoàn nào ở hăi ngoại có được tiết mục nầy. Vinh danh nhằm đề cao và ca ngợi cái thâm t́nh ân sâu nghĩa nặng đối với người vợ hiền đầu ấp tay gối, một ḷng giữ vẹn sự thủy chung như nhứt, và sự đảm đang lo toan cho gia đ́nh dầu những lúc khó khăn để quán xuyến sao cho chồng, con được yên ấm và cho gia đ́nh luôn được hạnh phúc.

 

Nhưng chúng ta đă thấy những ǵ đă xảy ra trong ngày ĐH. Một sự hổn loạn và mất trật tự trước mặt các quan khách, và các bạn ĐT cùng gia đ́nh tham dự. Người điều khiển chương tŕnh đă không có kinh nghiệm điều khiển và không đặt trọng tâm cho tiết mục nầy.

Nếu bất cứ những ai đă có mặt trong ngày ĐH/ĐT kỳ thứ 15 tại Seattle (WA) năm 2006, chắc hẳn đă thấy một sự trang trọng và cao quư khi từng cặp vợ nắm tay chồng đồng đưa nhau tiến về sân khấu. Chồng choàng ṿng hoa tươi thắm vào ṿng cổ cho vợ; tiếp theo sau 1 nụ hôn đằm thắm được gắn lên môi của người vợ hiền. Ôi! thật trân quư và cao đẹp biết bao! Tất cả mọi người tham dự đều yên lặng nh́n ngắm những giây phút thắm thiết nầy.

 

C̣n ĐH kỳ thứ 16 ư? MC kêu gọi 7 phu nhân đồng lên một lượt; rồi đến 7 đức lang quân lên sau nhưng thêm vào đó lại có các bạn ĐT khác chưa đến lượt cũng lên theo phụ họa. Thế rồi những tiến “Hôn đi! Ôm chặt chút nữa” v.v… gây sự ồn ào và náo nhiệt làm mất tánh cách trang trọng cho tiết mục nầy.

 

Thử đặt câu hỏi?

a)- Vinh danh các phu nhân, anh thư, nàng dâu của đại gia đ́nh ĐT là một tiết mục nhằm đền đáp công lao của người vợ hiền; là một sự trang trọng trân quư; hay đây là một tiết mục nhằm để vui chơi, đùa giỡn cho thoăi mái?

Hỏi tức là trả lời.

b)- Các quan khách nghĩ ǵ và đánh giá thế nào cho sự vinh danh đầy trân quư của Hội Ái Hữu chúng ta; đồng thời có nên tổ chức tiết mục nầy cho hội đoàn của họ không?

Hỏi tức là trả lời.

Sự vinh danh nầy trong lần ĐH kỳ thứ 16 đă không làm hài ḷng một số đông không ít các bạn ĐT và gia đ́nh dầu dễ tính hay khó tính.

 

Có một phu nhân ĐT đă nói với tôi (người viết bài nầy): “Vinh danh kỳ nầy (ĐH/16) sao lộn xộn quá anh Hưng”. Các phu nhân khác đều lắc đầu thay cho câu nói.

Những ai có trách nhiệm hảy tự nghĩ sao về câu nói nầy.

 

5.- Văn Tế.-(chứ không phải Điếu Văn như MC đă giới thiệu).- Thành thật mà nói không có một bài văn tế nào trong những lần ĐH trước, lượn thượm, dài ḍng, có một nội dung khiến cho tất cả hội trường đều không biết văn tế nầy đọc cho người chết hay người sống. Hơn nữa, bài văn tế không làm mọi người xúc động và tiết thương cho các bạn ĐT đă vĩnh viễn nằm xuống, và các phu nhân đă yên nghĩ an b́nh trong và sau cuộc chiến.

 

6.- Văn nghệ.

Đă có một sự tranh giành ảnh hưởng trong việc điều khiển phần văn nghệ cho ngày ĐH giữa 2 bạn ĐT của chúng ta nên đă có những lời qua tiếng  lại trước cửa nhà hàng.

 

7.- Cuối cùng ĐT Trưởng Ban Tổ Chức. Ông ở đâu?

 

Sau khi ngơ lời chào mừng các quan khách và các bạn ĐT cùng gia đ́nh tham dự ngày truyền thống ĐH/ĐT kỳ thứ 16; thế rồi sau đó không thấy ĐT Vỹ Trưởng Ban Tổ Chức đâu cả. V́ thế cho nên Trưởng Ban Tổ Chức đă không can thiệp kịp thời hay ngăn chặn những sự việc đáng tiếc xảy ra trong chương tŕnh ngày ĐH. V́ thế nên lần ĐH/ĐT kỳ thứ 16 chỉ thành công trong việc các bạn ĐT và gia đ́nh về tham dự đông đảo, và có ít quan khách hơn các lần ĐH trước nhưng về mặt tổ chức cho ngày ĐH th́ đă không làm hài ḷng như toàn thể đại gia đ́nh ĐT chúng ta mong đợi.

Cuối cùng, tôi xin đặt 2 câu hỏi:

 

a)- Sự tổ chức ngày ĐH thành công làm hài ḷng tất cả mọi người hay làm thất vọng cho những người tham dự là do trách nhiệm của ai?

 

b)- Các bạn ĐT và gia đ́nh nghĩ ǵ về ĐH/ĐT lần nầy tại NamCali?

Hỏi tức là trả lời!

 

Vài lời tâm huyết được gởi trong bài viết nầy để mong rằng các lần ĐH/ĐT sau sẽ tránh được những ǵ đă xảy ra trong lần ĐH/ĐT kỳ thứ 16 năm 2007.

Đây là ư kiến của cá nhân tôi mà không đại diện cho bất cứ bạn ĐT nào.

Mong các bạn ĐT thông cảm và hiểu cho.

 

Đồng Tiến Vỏ Thái Hưng

Burke, VA